<Hướng Dẫn> Doanh nghiệp Nhật Bản vẫn chọn Việt Nam đầu tư

Thảo luận trong 'Game Việt Hóa' bắt đầu bởi hatenanews, 20/3/18.

 1. hatenanews

  hatenanews Hạ Sĩ

  73%
  Tham gia ngày:
  9/2/18
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Những con số và các chỉ số cho thấy người Nhật vẫn tiếp tục đến đầu tư tại Việt Nam một cách bền vững và điều đó mở ra nhiều cơ hội mới và sự lan tỏa lớn.


  [​IMG]

  Chuyến viếng thăm cấp cao của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Nhật Bản vừa qua càng trở nên ý nghĩa hơn khi hai quốc gia đang hướng đến kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

  Thủ tướng Shinzo Abe đã chọn Việt Nam cho chuyến công du nước ngoài đầu tiên của mình trong lần thứ hai nắm giữ cương vị này ở Nhật Bản. Hai tháng trước nhân dân Việt Nam cũng đã chào đón Nhà vua và hoàng hậu Nhật Bản sang thăm …

  Điều đó cho thấy Nhật Bản đang rất trân trọng mối quan hệ với Việt Nam. Cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản đang được chính phủ nước này đứng sau, hỗ trợ rất lớn khi xúc tiến vào thị trường Việt Nam.

  Những con số về cuộc khảo sát của Jetro được công bố tại hội nghị của Thủ tướng với doanh nghiệp Nhật Bản ở Tokyo như: 70% doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn đầu tư vào VN, 66,6% doanh nghiệp Nhật đang ở Việt Nam đang có kế hoạch mở rộng kinh doanh và tiếp tục coi Việt Nam là một điểm đầu tư quan trọng, giúp họ tăng doanh thu, cho thấy số lượng doanh nghiệp Nhật Bản mới vẫn đang không ngừng tăng.

  Trong những ngày thông tin về chuyến thăm cấp cao của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang nóng hổi trên mặt báo, tôi vừa đón tiếp một tập đoàn doanh nghiệp Nhật Bản sang Việt Nam tìm hiểu cơ hội đầu tư. Các doanh nghiệp này muốn phát triển mảng thương mại điện tử dành cho mặt hàng linh kiện, phụ tùng xe hơi với giá cạnh tranh nhất nhờ tận dụng các tiến bộ của công nghệ thông tin.

  Rồi một doanh nghiệp nữa muốn đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao là trồng cà chua chất lượng cao. Họ đang chọn những vùng đất xa, có khí hậu phù hợp, mà Đà Lạt là một trong những địa phương được quan tâm.

  Tìm hiểu thêm: Nét độc đáo trong văn hóa DN Nhật Bản

  30 năm qua, Nhật Bản luôn là một trong những nhà đầu tư có trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện đúng các cam kết. Nếu gặp khó khăn, họ sẽ thông báo trước, nếu sai họ nhận trách nhiệm chứ không dấu diếm các vướng mắc của mình. Vì thế, các dự án của nhà đầu tư Nhật thường đúng tiến độ, ít có vấn đề nảy sinh với lao động, môi trường, hay đất đai…

  Cách đối xử với lao động của những doanh nghiệp Nhật rất nhân văn. Chính phủ Nhật đang hướng đến đề xuất kéo dài thời gian làm việc cho các lao động có tay nghề, có trình độ của Việt Nam từ 3 năm lên 5 năm.

  Nhưng doanh nghiệp Nhật không muốn dừng lại ở đó, họ rất quan tâm đến lực lượng lao động này về nước sẽ như thế nào, sẽ được làm gì ở Việt Nam, đóng góp gì cho đất nước này sau những năm tích lũy kinh nghiệm, kiến thức ở các nhà máy Nhật Bản.

  Chính doanh nghiệp Nhật Bản đã chủ động đề xuất phía Việt Nam bàn thảo tổ chức nơi tiếp nhận các lao động sẽ trở về này.

  Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, là nước tài trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam, nhà đầu tư số 2 tại Việt Nam, đối tác thương mại lớn thứ 4... Bởi vậy, hội nghị Xúc tiến đầu tư Việt Nam tại Tokyo lần này có tính lan tỏa kêu gọi vốn mới và được nâng chất lẫn lượng bởi sự hợp tác chặt chẽ của chính phủ hai nước.

  Con số 22 tỉ USD của các thỏa thuận hợp tác đầu tư vừa được ký kết phần nào nói lên điều đó.

  Làm cách nào để duy trì mối quan hệ này?

  Chúng ta cảm nhận Chính phủ Việt Nam đã ghi nhận hết những khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư Nhật, cam kết nâng cấp môi trường kinh doanh một cách thực sự.

  Các nhà đầu tư Nhật Bản thường vào một thị trường mới không rầm rộ, ồ ạt mà từng bước một, chậm và chắc nhưng dòng vốn này mang tính dẫn dắt, tạo sức lan tỏa với các nhà đầu tư những nước khác rất cao.

  Đặc biệt, lần đầu tiên có doanh nghiêp nước ngoài thực sự đặt chân vào thị trường BOT giao thông của Việt Nam.

  Do đó, tôi nghĩ, thời gian tới cần phối hợp chặt chẽ để làm sao cam kết này triển khai thực sự có hiệu quả và đảm bảo đôi bên cùng có lợi.

  Trong bối cảnh, hệ thống pháp luật Việt Nam vẫn còn nhiều điểm chưa rõ ràng, có khoảng cách giữa cơ quan ban hành và cơ quan thực thi, giữa trung ương và địa hương, hoàn thiện pháp luật là điều Việt Nam cần phải làm lúc này.

  Thủ tướng đã khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn lắng nghe, sẵn sàng cải thiện môi trường đầu tư hơn nữa và mong các doanh nghiệp đầu tư mạnh mẽ hơn vào Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin, lĩnh vực nông nghiệp và các dịch vụ mà doanh nghiệp Nhật Bản có thế mạnh.

  Sau chuyến đi của Thủ tướng, từ thực tiễn ghi nhận qua các câu chuyện của doanh nghiệp Nhật Bản gần đây, nhiều cơ hội thu hút đầu tư mới đang dần mở ra.
   
 2. vantoantavn

  vantoantavn Binh Nhất

  25%
  Tham gia ngày:
  1/11/17
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện giờ cồn khô & cồn thạch đã được tiêu dùng rộng rãi so với bình gas mini ở các quán ăn, nhà hàng và tiệc tùng do tính an toàn và tiện dụng. Sản xuất, kinh doanh cồn thạch và cồn khô cho người mới bắt đầu khởi nghiệp mà ít vốn. Tôi sẽ tư vấn cho các bạn thực tế công thức làm cồn khô, cồn thạch và cồn gel.

  Liên hệ Số ĐT: 0122.9625.524 (Anh Thành)
  [​IMG]

  1. Quy trình sản xuất Cồn Thạch

  Ngày nay cồn thạch được dùng rộng rãi hơn so với cồn khô do có nhiều tiện lợi. Công nghệ làm cồn thạch không dùng nhiệt nên rất dễ làm và thiết bị đầu tư ít. Công nghệ sản xuất cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi sử dụng không để lại cặn, tiện lợi vệ sinh bếp. Không có khí gây hại và cay mắt nên rất an toàn cho người dùng.

  Đầu tư ban đầu cho quy trình sản xuất cồn thạch chỉ 10-20 triệu, diện tích 16m2 là có thể sản xuất được được với quy mô vừa và nhỏ. Nếu các bạn có khả năng phân phối cồn thạch với sản lượng lớn thì có thể mua trang thiết bị tự động khoảng 100-200 triệu để làm ở quy mô lớn.

  2. Quy trình làm Cồn Khô

  Công nghệ làm cồn khô khi đốt không hại mắt và không có khí độc hại. Chất lượng viên cồn cứng, dễ vận chuyển, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

  Tôi sẽ tư vấn cho các bạn 3 loại cồn khô (bao gồm cồn khô siêu cháy không ra nước khi đốt). Bạn có thể điều chỉnh được chất lượng cồn trong quá trình sản xuất. Thiết bị sản xuất đơn giản, chỉ cần đặt làm tại các xưởng Inox. Chỉ cần không gian 16 m2, bạn có thể sản xuất ra 500 kg cồn/ngày.

  3. Quy trình làm Cồn Gel

  Cồn gel sản xuất ra khi cháy có hương dễ chịu, không hại mắt. Quy trình sản xuất cồn gel đơn giản hơn cồn khô vì không sử dụng nhiệt. Không sử dụng nhiều thiết bị và đặt khuôn, nhân công ít. Chi phí thấp. Có thể làm hơn 1 tấn cồn gel/ngày..

  Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn tự tự tay làm ra sản phẩm với trang thiết bị và hóa chất do tôi chuẩn bị sẵn.

  Chi phí chuyển giao cho một sản phẩm là năm triệu. Có hợp đồng chuyển giao.

  Vui lòng liên hệ SĐT: 0122.9625.524 (Anh Thành)
   

Chia sẻ trang này