Cách làm salad sữa chua yến mạch

Thảo luận trong 'Trao đổi – Góp ý' bắt đầu bởi amthucicg, 8/11/19.

  1. amthucicg

    amthucicg Tân Binh

    60%
    Tham gia ngày:
    28/10/19
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Web:
    Cách làm salad sữa chua yến mạch
    Khi nói về Mỹ, hoàn toàn là sự nuông chiều. Khẩu phần ăn nổi tiếng là lớn và hầu hết mọi người đều nghĩ rằng: lớn hơn sẽ tốt hơn. Một vài nhà hàng còn đi trước một bước bằng cách tổ chức một vài cuộc thi ăn sôi nổi. Ví dụ như bạn nghĩ thế nào về việc ăn hết chiếc bánh hamburger nặng 105 pound (gần 50 kg) trong vòng dưới 60 phút? Đây là cuộc thi mà bạn sẽ thấy tại Clinton Station Diner ở New Jersey, và dù bạn được phép mang theo chín người bạn bên mình nhưng vẫn có nghĩa là mỗi người các bạn phải ăn hơn 5 kg thức ăn! Giải thưởng tiền mặt trị giá 5.000 đô la sẽ được trao cho tất cả những đội thắng cuộc, nhưng bạn sẽ phải băn khoăn… liệu có thực sự đáng thế không?
    Ẩm thực thường được đặt tên theo vùng hoặc nền văn hóa hiện hành. Một món ăn chủ yếu chịu ảnh hưởng của các thành phần có sẵn tại địa phương hoặc thông qua thương mại, buôn bán trao đổi.
    Nhớ lại hè rồi mới xuống quê
    Anh Ba đãi món nướng tràn trề
    Sau hè lá lốt đầy như cỏ
    Trước cửa heo, bò cả mấy xe
    Nạc lợn, thăn bò băm thật nhuyễn
    Đường, tiêu, tỏi, sả ướp thêm nè
    Cho vào lá lốt rồi xong cuốn
    Nướng vĩ than hồng... nhậu khoẻ re.
    Mỗi vùng miền lại có những món ăn khác nhau, mang ý nghĩa riêng biệt tạo nên bản sắc của từng địa phương.
    Để một món ăn làm ra được thưởng thức và tận hưởng bằng tất cả giác quan thì cần phải có hương vị và cách trình bày chạm vào cảm xúc của thực khách.
    Ẩm thực Việt Nam chú trọng ăn ngon, đôi khi không đặt mục tiêu hàng đầu là ăn bổ.
    Theo các nhà khảo cổ, tùy theo trình độ tiến hóa thời đại, việc ăn uống (ẩm thực) của con người được trải qua nhiều biến đổi với thời gian. Vào thời tiền sử, con người còn sống rời rạc, trong cảnh thiên nhiên. Hàng ngày, hầu hết thời gian, và sức lao động đều được tập trung vào việc ăn uống (ẩm thực), qua việc tìm kiếm nguồn lợi về thực phẩm như: săn bắn các thú rừng, lặn lội mò bắt các sinh vật dưới nước (thực phẩm được khoảng 35%), và nhặt hái thực vật, các loại hoa quả, rau cỏ (thực phẩm được 65%). Dần dần, con người biết sống tập thể, định cư thành bộ lạc. Từ đó, con người biết cách trồng trọt, canh tác và chăn nuôi, để gia tăng và bảo tồn thực phẩm. Đời sống tinh thần tiến bộ, con người có ý thức giá trị, thực phẩm được dùng làm tiêu chuẩn, cho việc trao đổi và cư xử với nhau, trong đời sống tập đoàn bộ lạc.
    Nhận định chung của Trần Ngọc Thêm về ẩm thực Việt Nam được đút kết qua 3 đặc trưng nổi bật: Tính tổng hợp – tính cộng đồng và mực thước – tính biện chứng và linh hoạt.
     

Chia sẻ trang này